CHIA SẺ

Tư Vấn

VÌ SAO NHIỀU NÔNG DÂN CHỌN TRỒNG CÂY CHANH KHÔNG HẠT

Trong khi nhiều mặt hàng nông sản trong nước được mùa, nhưng thừa hàng và ế ẩm thì nông dân trồng Cây Chanh Không Hạt lại rất hài lòng. Với đầu ra sản phẩm khá ổn định, giá cả đôi lúc tăng cao đột biến nên Chanh Không Hạt hiện nay được xem là cây trồng triển vọng đối với nhiều nhà vườn ở nhiều tỉnh thành.Cây Chanh Không Hạt

Nhiều hộ nông dân đã sẵn sàng bỏ vốn đầu tư để mở rộng diện tích trồng Chanh Không Hạt, khiến cho diện tích trồng Chanh Không Hạt tăng lên. Vì sao nhiều người nông dân lại chọn trồng Chanh Không Hạt mà không phải giống Chanh Ta, Chanh Đào.

Nhu cầu của thị trường về Chanh Không Hạt rất lớn

Nhiều người trồng cây không chỉ quan tâm đến chất lượng cây, chất lượng trái mà còn rất quan tâm đến đầu ra cho sản phẩm của mình, giá thành bán, nhu cầu của thị trường. Bởi nếu có năng suất cao đến mấy nhưng nếu thị trường không có nhu cầu thì vẫn thất bại.


Nhu cầu của thị trường về Chanh Không Hạt rất lớn

Chanh Không Hạt với những lợi thế của mình như vỏ mỏng, nhiều nước hơn Chanh Ta, tuy không thơm bằng Chanh Ta nhưng rõ ràng Chanh Không Hạt có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Vì thế, nhu cầu của các bà nội trợ mua Chanh sử dụng cũng gia tăng. Bên cạnh đó, thời tiết ngày càng nắng nóng nhu cầu sử dụng Chanh làm đồ giải khát ngày càng tăng.

Vì thế mà nguồn cung cấp Chanh không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, nhiều bà con đã “ đi đón đầu thị trường” chọn trồng Giống Chanh Không Hạt để thu được tiền tỷ.

Chanh Không Hạt cho năng suất cao, giá bán tốt

Tuy không được thơm như Chanh Ta, nhưng bù lại Chanh Không Hạt lại có những ưu điểm như trái to, vỏ mỏng, không hạt, nhiều nước, năng suất cao, đặc biệt đầu ra ổn định.


Chanh Không Hạt cho năng suất cao, giá bán tốt

Cây Chanh Không Hạt có tuổi thọ lâu hơn và cho năng suất cho năng suất cao, không tốn nhiều công và chi phí đầu tư. Cây Chanh Không Hạt từ 36 tháng trở lên đã có thể cho trái, thu hoạch được từ 130 kg – 140 kg/cây/năm. Giá Chanh Không Hạt cũng có những lúc thay đổi nhưng bình quân bán được khoảng 10.000 đồng/kg, như vậy một Cây Chanh từ 3 -4 năm đã cho thu hoạch trái bán được khoảng 300.000 – 400.000 đồng/cây.

Đặc biệt, việc ứng dụng mô hình trồng Chanh Không Hạt theo chuẩn GAPVIET đã giúp cho con đường “ xuất ngoại” của Quả Chanh Không Hạt tới được nhiều nước trên thế giới. Vào những thời điểm nhu cầu Chanh trên thế giới tăng mạnh, những quả Chanh loại 1 được xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Đây cũng là lý do tại sao Chanh có giá khá cao, khoảng 35.000 đồng/kg.


NHIỀU NÔNG DÂN GIÀU LÊN NHỜ TRỒNG CHANH KHÔNG HẠT

Chanh Không Hạt có nguồn gốc từ nước ngoài và được du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây. Theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều bà con, trồng Chanh Không Hạt thì việc trồng và chăm sóc không khó. Tuy nhiên, tùy điều kiện đất và khí hậu của từng địa phương bà con nhà vườn nên chú ý chế độ phân bón cho cây để cây cho năng suất.Cây Chanh KhôngHạt có nguồn gốc từ nước ngoài

Cây Chanh Không Hạt đã được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành miền Nam. Rất nhiều nông dân đã trở thành “phú nông” có nhà lầu, xe hơi nhờ Cây Chanh Không Hạt. Dần dần giống cây này còn được mang ra trồng ở các tỉnh miền trung, miền bắc.

Trồng Chanh Không Hạt lãi lớn

Hiện có nhiều dòng Chanh Không Hạt, Chanh Không Hạt xuất xứ từ Mỹ, từ Úc…Giống Chanh Không Hạt có ưu thế là năng suất cao, không gai, có khả năng xử lý ra trái nghịch vụ (bán mùa nóng) khá dễ dàng.


Trồng Chanh Không Hạt lãi lớn

Đặc biệt dòng Chanh Không Hạt Mỹ, vào giai đoạn thu hoạch cho năng suất 30 – 60 tấn/ha (tùy mức độ thâm canh/chăm sóc/tuổi cây). Trung bình Chanh Không Hạt cho năng suất cao khoảng 40 tấn mỗi ha, giá thu mua tại vườn hơn 40.000 đồng/ kg. Như vậy tính ra, với một ha trồng Chanh Không Hạt Mỹ bà con có thể thu tới gần 2,5 tỷ đồng.

Trồng Chanh Không Hạt dễ, không tốn chi phí đầu tư

Chanh Không Hạt khá dễ trồng. Bà con có thể trồng từ cây bầu hoặc chiết cành. Giá Cây Chanh Giống từ 18.000 vnđ – 25.000 vnđ/ cây. Nhiều bà con vì muốn tiết kiệm tiền mua cây giống đã mua một số lượng cây bầu nhất định về trồng sau đó chiết cành cho cả vườn. Tính ra chi phí đầu tư chỉ bằng ½ so với những cây khác.


Trồng Chanh Không Hạt dễ, không tốn chi phí đầu tư

Cây Chanh này dễ tính, khỏe mạnh hơn dòng Chanh truyền thống. Chanh Không Hạt cũng ít sâu bệnh hơn so với cây có múi khác. Tùy vào đất và cách chăm sóc chỉ sau khoảng 18 – 24 tháng trồng là Chanh cho trái.

Thị trường tiêu thụ trong nước Chanh Không Hạt vẫn gia tăng vì phục vụ cho nhu cầu của người dân và ngành công nghiệp chế biến nước giải khát. Chanh Không Hạt Việt Nam còn được xuất khẩu trái tươi sang Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan và các nước Châu Âu, Trung Đông


MÔ HÌNH TRỒNG CHANH KHÔNG HẠT

Mười năm trở lại đây giống Chanh Không Hạt được nhập khẩu từ Mỹ vào nước ta đã khẳng định được ưu điểm của mình. Chanh Không Hạt được nhiều người ưa chuộng và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị do chanh có vỏ mỏng, nước ít chua và không có vị đắng như Chanh Giấy, Chanh Núm.

Đặc điểm của Cây Chanh Không Hạt

Cây Chanh Không Hạt có thể mọc cao đến 6 m. Thân cây Chanh này không có gai, Tán lá cây chanh tròn. Trái cây chanh dạng chùm, không có hạt (hoặc chỉ có vài hạt).

Đặc biệt, giống Chanh này cho trái quanh năm. Từ năm thứ ba đến năm thứ tư, cây bắt đầu sai trái. Trung bình mỗi cây trên 1.000 trái, khoảng 70-100 kg/cây/năm.


Đặc điểm của Cây Chanh Không Hạt

Chanh Không Hạt trái to, 6-7 quả/kg, vỏ mỏng màu xanh sáng, nhiều nước và vị chua có mùi thơm.

Với giá bán tại vườn loại Chanh này dao động từ 8.000-9.000 đồng/kg, có lúc giá lên 42.000 đồng/kg vẫn không có đủ đáp ứng theo đơn đặt hàng. Vì thế nhiều bà con nhà vườn đã quyết định chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang mô hình trồng Chanh Không Hạt để phát triển kinh tế.

Chanh Không Hạt dễ chăm sóc và cho năng suất cao

Loại Chanh này hầu như có trái quanh năm. Năng suất khoảng 150-200 kg/năm/cây (tương đương 30 tấn/ha/năm). Cây này có sức kháng bệnh rất cao nên ít nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác. Sau khoảng 18 tháng gieo trồng, Chanh sẽ bắt đầu cho trái. 

Chanh Không Hạt gần như không có gai như Chanh Giấy vì thế chăm sóc cũng rất dễ dàng. Trồng Chanh Không Hạt bà con cần chú ý, mùa nắng đề phòng con nhện. Lúc cây ra đọt non thì để ý phòng sâu vẽ bùa. Mùa nước nổi thì bố trí máy bơm hút nước ra khỏi vườn, không để ngập ruộng là được. Hơn nữa, trồng Chanh Không Hạt có thể thu hoạch trên 10 năm Chanh mới bị lão hóa.


Chanh Không Hạt dễ chăm sóc và cho năng suất cao

Đặc biệt, khoảng 2 năm trở lại đây, Chanh (đặc biệt là Chanh Không Hạt) tăng giá mạnh do nhu cầu mua dùng Chanh tăng đột biến của thị trường. Do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng Chanh làm nước giải khát tăng mạnh…khiến nhà vườn rất phấn khởi. Giá bán Chanh Không Hạt tại vườn giao động từ 10.000 đ- 20.000đ/kg nhưng nguồn cung cũng không đủ cầu.

Theo nhận định của các nhà vườn, với giá Chanh ở mức 20.000 đồng/kg thì mỗi hécta (ha) sẽ đem về thu nhập trên 150 triệu đồng, cao gấp 3-5 lần so với trồng lúa và các loại cây khác.

Mô hình trồng xen canh Chanh Không Hạt

Chanh Không Hạt với đặc điểm là loại cây con ưa bóng râm, không chịu được ánh sáng trực tiếp. Vì thế mà nhiều nhà vườn nên kết hợp trồng xen kẽ mô hình trồng Chanh Không Hạt với Xoài, Ổi, Bưởi Da Xanh…


Mô hình trồng xen canh Chanh Không Hạt

Với mô hình trồng xen canh này, bà con nhà vườn trồng trước các loại Cây Ăn Trái để khi có tán hoặc cao tầm 1m thì có thể trồng Chanh Không Hạt xen kẽ. Khi Cây Xoài, Cây Bưởi Da Xanh…cho trái thì Cây Chanh Không Hạt cũng cao lớn. Bà con kết hợp công chăm sóc bón phân Cây Chanh Không Hạt với những loại cây khác.

Sau khi cho trái vài năm, những cây trái trồng xen kẽ sẽ dần lão hóa, bà con đốn bỏ để Cây Chanh Không Hạt tăng tốc và kết trái.


KỸ THUẬT TRỒNG CHANH KHÔNG HẠT

Trong khoảng 10 năm trở lại đây Giống Chanh Không Hạt (hay còn gọi là Chanh Tứ Quý) đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Giống Chanh này được du nhập từ Mỹ về nước ta và được trồng ở nhiều địa phương trong cả nước. Ưu điểm nổi bật của Chanh Không Hạt là cho trái quanh năm, có thể cho năng suất quả 150 – 200 kg/năm/cây. Cây còn có sức kháng bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác.Kỹ thuật trồng Cây Chanh Không Hạt

Để Cây Chanh Không Hạt cho năng suất tốt bên cạnh việc chọn được giống Chanh tốt, bà con cần chú ý đến kỹ thuật trồng Chanh Không Hạt.

Vụ trồng: Chanh có thể trồng quanh năm, đặc biệt là vụ Đông Xuân trồng vào tháng 2 – 3, vụ Thu Đông trồng từ tháng 8 – 10.

Đất trồng: Giống Chanh này không quá kén đất nhưng thích hợp trồng trên đất bờ cao, đất đồi, đất ruộng.

Đào hố: thường được lên liếp cao trên ruộng rồi đào hố để trồng. Hố có chiều rộng từ 60 – 80cm, chiều sâu tùy thuộc vào mực nước ngầm và điều kiện đồng ruộng. Trên đất bờ cao, đất đồi sâu từ 60 – 80cm, đất đồng bằng trồng trên ruộng đào sâu khoảng 30 – 40cm.

Mật độ trồng: trồng theo hàng hoặc nanh sấu, cây cách cây 3m x 3m hoặc 3m x 4m


Trồng Cây Chanh Không Hạt đạt năng suất cao

Bón lót: Trước khi trồng, bón lót phân chuồng, phân hữu cơ hoai mục khoảng 20 kg/hố trồng.

Kỹ thuật trồng: Lấy đất mặt liếp hoặc đất mương đã khô băm nhỏ rồi trộn thêm hỗn hợp phân chuồng hoai, tro trấu và phân lân, sản phẩm OraHum của Đại Nông, một ít thuốc trừ sâu AgiaZa 0,03EC để trị rệp sáp và tuyến trùng rễ, rồi đắp thành mô cao 5 tấc và rộng 5 tấc vuông.

Bón hỗn hợp này phía dưới hố, lấp ít đất và đặt cây con để trồng, mặt đất bầu bằng mặt đất mô, cắm một cây kèm để giữ cho cây mới trồng đứng thẳng không bị gió lay động gốc và giúp cho rễ non mau phát triển.


Vườn Chanh Không Hạt của Cây Xanh Gia Nguyễn

Sau khi trồng, tưới nước giữ ẩm vừa phải cho cây. Có thể tưới từ 2 – 3 ngày/lần cho những tuần đầu sau trồng. Sau đó khoảng 1 tuần – 10 ngày tưới 1 lần. Luôn chú ý giữ sạch cỏ dại. 

Cắt tỉa cành: 
Cắt bỏ những cành rậm rạp sát gốc, cành trong tán, hoặc cành khô già, cành tăm, cành vượt để tạo độ thông thoáng và đủ ánh sáng cho cây.

Cuối cùng, bà con luôn phải kiểm tra vườn Chanh Không Hạt thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý tình trạng sâu bệnh kịp thời, tránh lây lan sang cả vườn


MUA CÂY GIỐNG CHANH KHÔNG HẠT Ở ĐÂU

Bà con đang có nhu cầu tìm hiểu và đặt Mua Cây Giống Chanh Không Hạt? Bà con chưa biết nơi nào bán cây giống cây chất lượng? Nếu không cân nhắc khi mua hàng Bà con rất dễ mua phải loại Chanh Không Hạt kém chất lượng. Việc tìm một địa chỉ bán Cây Giống Chanh Không Hạt uy tín số một tại Việt Nam đối với Bà con thật sự không hề dễ dàng.


Cây Giống Chanh Không Không Hạt

Nên Mua Cây Giống Chanh Không Hạt ở đâu?

Hiện nay loại giống cây này được bày bán ở nhiều nơi, tuy nhiên nếu không cẩn thận Bà con rất dễ mua phải loại cây giống:
  • Không phải Cây Chanh Không Hạt thuần chủng
  • Cây giống kém chất lượng, còi cọc, chậm lớn, khó chăm sóc
  • Cây giống giá thành cao nên mức đầu tư cao.


    Nên Mua Cây Giống Chanh Không Hạt ở đâu
Tại sao nên Mua Cây Chanh Không Hạt Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn?

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực cây giống, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn tự hào là địa chỉ cung cấp Cây Chanh Không Hạt thuần chủng, uy tín số một trên thị trường Việt Nam cho Bà con.

Cây Chanh Không Hạt Giống của chúng tôi đảm bảo:

  • Cây Chanh Không Hạt Giống thuần chủng và giữ nguyên các đặc tính của cây mẹ, cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, được kiểm tra kỹ lưỡng và đóng gói cẩn thận trước khi bàn giao cho Bà con
  • Bộ rễ phát triển đều và tốt, có nhiều rễ tơ, thân cây thẳng, vững chắc, cây giống phân cành với hệ thống lá đã trưởng thành, xanh tốt và có hình dạng, kích thước đặc trưng của giống
  • Cây Xanh Gia Nguyễn trực tiếp ươm trồng cây con, không qua trung gian, cùng với hệ thống vườn ươm rộng hàng ngàn m2. Do đó, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cây giống cho khách hàng với số lượng lớn, kích thước như mong muốn với giá thành cây giống chắc chắn rẻ hơn những nơi khác.

Tại sao nên Mua Cây Chanh Không Hạt Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Tư vấn nhiệt tình:

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ là người bạn đồng hành cũng nhà nông trong suốt quá trình trồng cây. Vì thế, Bà con hoàn toàn có thể yên tâm và đặt niềm tin vào Gia Nguyễn.

Bảo quản, vận chuyển:
Cây Chanh Không Hạt Giống được bảo quản nơi thoáng mát. Vận chuyển tới tay khách hàng bằng Xe Bán Tải, Xe Máy, Xe Khách…. Nhân viên có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị cây giống nên thời gian giao hàng nhanh và tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Bà con mua hàng có thể thanh toán trực tiếp tại vườn ươm hoặc thanh toán qua tài khoản sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nơi.